Điện thoại thông minh tầm trung chụp ảnh đẹp 2019

Điện thoại thông minh tầm trung chụp ảnh đẹp 2019

Kể từ năm 2015, máy ảnh du lịch đã dần được thay thế bởi điện thoại thông minh bởi tính năng chụp hình vượt trội. Theo báo cáo của Flickr, năm 2015 có đến 39% hình ảnh trên trang này chụp bằng smartphone và chỉ 31% chụp bằng DSLR. Vì vậy, cho đến ngày nay, chụp ảnh đẹp trở thành một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng khi lựa chọn điện thoại tầm trung chụp ảnh đẹp.

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu thế nào là một chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhé!

Một số tiêu chí chính khi lựa chọn điện thoại chụp hình đẹp

Độ phân giải Megapixel

Nhiều người cho rằng muốn chọn điện thoại chụp hình đẹp chỉ cần quan tâm đến độ phân giải. Họ nghĩ đơn giản là độ phân giải càng cao thì điện thoại càng chụp hình đẹp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần mà thôi. Độ phân giải hay con gọi là Megapixel (MP) càng cao thì chỉ giúp bạn có bức hình chụp với kích thước lớn hoặc khi phóng to ảnh để cắt lấy chi tiết không bị mờ ảnh, mất nét, bể ảnh. Vì thế, bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác. Thông thường, bạn chỉ cần chọn một chiếc điện thoại tầm 8 MB trở lên là đã có thể chụp hình đẹp rồi.

Khẩu độ

Bạn nên quan tâm đến kích thước ảnh khi chọn mua điện thoại chụp hình đẹp bởi kích thước điểm ảnh càng lớn thì khả năng chụp thiếu sáng càng tốt. Bên cạnh đó, khẩu độ f cũng ảnh hưởng đến khả năng chụp hình đẹp. Khẩu được ký hiệu là  f/1.7, f/1.8, f/2.0, là một lỗ nằm trên ống kính cho phép ánh sáng đi qua để tác động lên cảm biến ảnh. Khi số khẩu độ càng nhỏ thì kích thước lỗ càng to và khả năng thu nhận được nhiều ánh sáng càng lớn, tức f/1.7 sẽ chụp hình tốt hơn so với f/1.8 hay f/2.0.

Thiết kế camera

Đây là một trong những vấn đề cốt lõi để sở hữu những bức ảnh đẹp. Hiện nay, smartphone đang có xu hướng thiết kế camera kép và đỉnh điểm là thiết kế cụm nhiều camera vào năm 2019 để giúp điện thoại chụp rõ nét, chụp xóa phông, chụp góc rộng với hình ảnh chân thật và nhiều chi tiết hơn. Ngoài ra, một chiếc điện thoại chụp hình đẹp cũng không thể thiếu đèn flash LED – một thiết bị quan trọng để cung cấp nguồn sáng, hỗ trợ chụp ảnh.

Khám phá điện thoại thông minh tầm trung chụp hình đẹp

Vivo V17 Pro

Độ phân giải camera trước Camera kép:  Chính 32 MP & Phụ 8 MP
Độ phân giải camera sau Cụm 4 camera: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP
Khẩu độ camera trước

Cảm biến Chính 32 MP có f/2.0

Cảm biến 8 MP có f/2.2 cho góc rộng 120 độ

Khẩu độ camera sau Cảm biến Chính 48 MP có f/1.8 cho khả năng lấy nét theo pha.
Cảm biến 8 MP có f/2.2 cho ống kính góc rộng 120 độ.
Cảm biến  2 MP có f/2.4 đo độ sâu trường anh.
Cảm biến 2 MP có f/2.4 giúp chụp macro

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo v17 pro

Thiết kế camera selfie kép pop-up cùng Quad-camera AI ở mặt sau, vivo V17 Pro đang khẳng định vị thế về khả năng chụp ảnh trong phân khúc tầm trung. Đặc biệt, đây là một trong những điện thoại duy nhất trên thị trường có thể chụp ảnh tự sướng với chế độ Super Night Mode. Cảm biến phụ cho phép chụp ảnh selfie ở góc chụp siêu rộng 120 độ tương tự như camera sau. Ngoài ra, đèn flash LED “Moonlight Glow” hỗ trợ chụp hình vào đêm, đèn LED sẽ tự động tạo ánh sáng để bạn có thể chụp hình rõ nét nhất. Với hàng loạt tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp đi kèm như chế độ Pro, chuyển động chậm, tua nhanh thời gian, Live Photo, HDR, Portrait, Panorama, Palm Gesture, AR Sticker,… Vivo V17 Pro chính là smartphone tầm trung có thể đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật bất cứ nơi đâu dù là nơi có ánh sáng yếu.

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo v17 pro chụp ban đêm

Vivo S1

Độ phân giải camera trước 32 MP
Độ phân giải camera sau Cụm 3 camera: Chính 16 MP & Phụ 8 MP, 2 MP
Khẩu độ camera trước f/2.0
Khẩu độ camera sau

Cảm biến chính 16 MP có f/1.78

Cảm biến 8 MP có  f/2.2, tạo góc siêu rộng

Cảm biến 2 MP có f/2.4, đo độ sâu

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo s1

Thiết kế cụm 3 camera sau giúp vivo S1 xử lý tốt khi chụp thiếu sáng, chụp nhanh,… Các chi tiết trong ảnh chụp sắc nét, giảm tối thiểu độ noise. Camera selfie được trang bị độ phân giải 32MP và tích hợp nhiều chế độ làm đẹp như: AR Stickers, hiệu ứng ánh sáng chân dung AI Selfie Lighting, bộ lọc AI Filter, công nghệ làm đẹp AI Beauty, chụp ảnh xoá phông, chụp ảnh tự sướng bằng cử chỉ.

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo s1 selfie

Vivo V15

Độ phân giải camera trước 32 MP
Độ phân giải camera sau Cụm 3 camera: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 5 MP
Khẩu độ camera trước  f/2.0
Khẩu độ camera sau

Cảm biến chính12 MP có f/1.78

Cảm biến 8 MP có f/2.2

Cảm biến 5 MP có f/2.4.

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo v15

Điểm nhấn của vivo V15 nằm ở camera trước. Với thiết kế thò thụt pop-up cùng thông số 32MP ấn tượng, đây là sản phẩm dành cho tín đồ tự sướng. Vivo V15 có khả năng xóa phông, lấy nét và nhiều hiệu ứng bổ sung như chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, chế độ làm đẹp bằng AI. Camera sau cũng gây ấn tượng khi cung cấp đủ các chế độ hữu ích như AR, chế độ làm đẹp AI Face Beauty, chụp xoá phông AI Portrait, … Đặc biệt, tính năng AI Super Night Mode giúp điện thoại dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc đẹp vào ban đêm hay chế độ định hình body AI Body Shaping giúp giới trẻ thoải mái tạo dáng chụp hình ngoại cảnh.

smartphone tầm trung chụp ảnh đẹp: vivo v15 chụp ảnh

Nhìn chung, hệ thống camera và khả năng chụp hình đẹp là ưu điểm của hầu hết các dòng điện thoại mang thương hiệu vivo. Trong đó, những chiếc smartphone tầm trung được đề cập ở bài viết trên chính là những sản phẩm nổi bật nhất cho tính năng này.