Hướng dẫn cách chỉnh tua nhanh video hiệu quả trên điện thoại

Hướng dẫn cách chỉnh tua nhanh video hiệu quả trên điện thoại

Quay video với hiệu ứng tua nhanh hiện đang là một xu hướng sáng tạo video được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Tính năng đặc biệt này sẽ giúp bạn quan sát và cảm nhận được những sự thay đổi, chuyển động của cảnh vật với hiệu ứng thú vị và sinh động. Để thu được những thước phim time lapse sắc nét, chân thực, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ hoặc tận dụng tính năng được tính hợp sẵn trên điện thoại vivo. Hãy cùng tham khảo cách chỉnh tua nhanh video hiệu quả trên điện thoại hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng VivaVideo

Ứng dụng quay video tua nhanh VivaVideo

Ứng dụng quay video tua nhanh VivaVideo

VivaVideo được biết đến là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Ứng dụng này có khả năng tạo video tua nhanh với hiệu ứng sinh động và thú vị. Người dùng có thể lựa chọn những video có sẵn trong máy hoặc sử dụng tính năng quay video trực tiếp trên ứng dụng để tạo ra những video tua nhanh bắt mắt. Để tạo video tua nhanh, trước tiên bạn cần chọn video và chọn mục Chỉnh sửa. Tiếp đến, bạn tùy chỉnh Tốc độ clip theo mong muốn trên thanh kép để thu được hiệu ứng tua nhanh theo ý thích. Bên cạnh tính năng tua nhanh time lapse, người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn trên ứng dụng như cắt, ghép, thêm bộ lọc màu, hiệu ứng,… để sáng tạo video thêm phần sinh động và hấp dẫn. 

Ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Quay video tua nhanh với ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Quay video tua nhanh với ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Để tạo được những video tua nhanh độc đáo, sắc nét, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video như Fast & Slow Motion Video Tool. Ứng dụng này có ưu điểm nổi trội với phần lựa chọn tốc độ tua nhanh. Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ tua nhanh tới mức 8x so với tốc độ ban đầu để tạo hiệu ứng tua nhanh thú vị theo mong muốn. Bên cạnh tính năng tua nhanh, ứng dụng này còn hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như cắt ghép, thêm hiệu ứng, nhãn dãn, bộ lọc màu,… Sau khi tạo được video tua nhanh, người dùng có thể chuyển đổi video về các định dạng chất lượng cao như ASF, AVI, FLV,… 

Ứng dụng Efectum

Tạo video tua nhanh với ứng dụng Efectum

Tạo video tua nhanh với ứng dụng Efectum

Efectum được biết đến là một trong những ứng dụng miễn phí với tính năng tạo hiệu ứng chuyển động video độc đao. Người dùng có thể dễ dàng tạo hiệu ứng chuyển động video tua nhanh hay chậm theo mong muốn với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Không chỉ tạo ra video có hiệu ứng thú vị, sinh độc, tính năng này còn làm nổi bật khoảnh khắc trên đoạn video để người xem chú ý hơn. Efectum cung cấp cho người dùng tới 3 chế độ xử lý video như hiệu ứng tua nhanh Fast, chuyển động chậm Slow, tua ngược video Reverse. Sau khi trích xuất video hoàn tất, người dùng có thể vào mục Music để thêm nhạc nền hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa video khác như thêm hiệu ứng, bộ lọc màu, nhãn dán,… Ứng dụng này có ưu điểm giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng nên bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác thực hiện. 

Cách chỉnh tua nhanh video trên điện thoại vivo

Tính năng quay tua nhanh video trên điện thoại vivo

Tính năng quay tua nhanh video trên điện thoại vivo

vivo được biết đến là một trong những thương hiệu điện thoại nổi tiếng với các dòng smartphone có cấu hình máy mạnh mẽ, thiết kế bắt mắt, công nghệ chụp ảnh, quay phim hiện đại và sắc nét. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm sáng tạo hình ảnh tốt nhất người dùng, vivo V23 5G đã được trang bị hệ thống camera có độ phân giải cao, tích hợp tính năng time lapse, slow motion để người dùng tạo ra những thước phim với chuyển động thú vị và sinh động. Mẫu điện thoại này sở hữu hệ thống camera sau AI có độ phân giải lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP cùng với khả năng Siêu Chụp Đêm cho phép người dùng tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh sắc nét. Để quay video tua nhanh trên vivo V23 5G, người dùng cần mở Camera lên và nhấn chọn mục Time lapse để bắt đầu ghi hình. Sau khi đã quay lại những chuyển động của cảnh vật, bạn nhấn nút Dừng để kết thúc video. 

Quay video sắc nét với cụm camera đột phá trên vivo V23 5G

Quay video sắc nét với cụm camera đột phá trên vivo V23 5G

Để ghi lại những chuyển động với hiệu ứng tua nhanh độc đáo, người dùng nên lựa chọn tính năng quay video time lapse nhanh chóng trên điện thoại vivo. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách chỉnh tua nhanh video hiệu quả.