Vì sao nhiều người hiện nay lại ưa chuộng cách thanh toán tiền điện online?

Vì sao nhiều người hiện nay lại ưa chuộng cách thanh toán tiền điện online?

Với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng thông qua sự hỗ trợ của smartphone đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng, đặc biệt đối với thế hệ trẻ thì nó còn có thể nói là một “cánh tay phải” đắc lực. Bài viết ngày hôm nay cũng sẽ giới thiệu đến khách hàng về hình thức thanh toán tiền điện online qua app TNEX hiện đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp tài chính hữu hiệu cho việc thực hiện thanh toán các hóa đơn thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

Ưu điểm của hình thức thanh toán tiền điện nước online mang đến là gì?

Tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức

Khi sử dụng hình thức đăng ký thanh toán hoá đơn online, người dùng sẽ không cần tốn nhiều thời gian hay công sức để chờ đợi nhân viên đến nhà thu tiền điện, nước như cách truyền thống. Song song đó, khách hàng cũng không phải tốn phí di chuyển để đến trực tiếp các điểm thu và chờ đợi đến lượt thanh toán. Bởi vì khách hàng giờ đây đã có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước dễ dàng và nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại. 

An toàn và bảo mật

Mọi giao dịch đều được thực hiện dễ dàng trên các thiết bị điện tử cá nhân và đồng thời được sự quản lý của ngân hàng cung cấp với những chính sách cũng như các quy định riêng đạt chuẩn theo luật pháp Việt Nam để đảm bảo được độ bảo mật thông tin cao hơn so với thanh toán truyền thống.

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

>>> Xem thêm: 15 app quản lý chi tiêu tốt nhất

Hướng dẫn cách thanh toán hoá đơn tiền điện online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX

Để thực hiện thanh toán hoá đơn tại TNEX, trước tiên, người dùng cần phải thực hiện đăng ký mở tài khoản với quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX tại App Store hoặc CH Play trên điện thoại của bạn. Sau khi đã cài đặt app thành công, bạn truy cập vào màn hình, chọn mục “đăng ký”. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: số điện thoại, mật khẩu truy cập và email của bạn. Trong đó:

  • Số điện thoại: là do bạn sở hữu và đã đăng ký chính chủ với Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông.
  • Email: của bạn còn đang sử dụng.
  • Mật khẩu truy cập: Là một dãy mã số mật khẩu của cá nhân bao gồm ít nhất 6 ký tự (chữ hoa, chữ thường, số và cả ký tự đặc biệt).

Bước 2: Khách hàng thực hiện chụp rõ ràng, sắc nét cả hai mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn của ứng dụng như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã đăng ký và điều chỉnh nếu cần thiết. Sau đó, người dùng đọc và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản. Cuối cùng, người dùng cần nhập chính xác mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1 để xác thực và hoàn toàn quy trình.

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là đã có thể sử dụng và thực hiện việc thanh toán hoá đơn online theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TNEX -> chọn mục “Hóa đơn”.

Bước 2: Tiếp theo, tìm kiếm và lựa chọn mục “Tiền điện”.

Bước 3: Chọn mục “Chọn đơn vị thanh toán” thích hợp (chính là đơn vị cung cấp nước khu vực của người dùng)

Bước 4: Tiếp tục, nhập chính xác mã khách hàng (mã đã được cung cấp trên hóa đơn giấy). Và để phòng tránh trường hợp quên ngày thanh toán cho các lần sau người dùng có thể chọn tính năng “Đặt lịch nhắc nhở” được hỗ trợ trên app TNEX.

Bước 5: Chọn mục “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.

(TNEX cung cấp cho người dùng 2 tài khoản riêng biệt CASA và Energy)

+ Tài khoản CASA: là loại tài khoản thông thường người dùng sử dụng để chuyển tiền, nhận và rút tiền hay thanh toán hóa đơn…

+ Tài khoản Energy: là loại tài khoản thường dùng để chi tiêu và thanh toán các hóa đơn, nhưng không thể rút tiền mặt.

Bước 6: Cuối cùng là người dùng nhập mã xác thực (mã PIN) mà đã cài đặt trước đó là đã hoàn tất.

Thanh toán tiền điện online cực nhanh chóng bằng các ứng dụng điện tử TNEX 

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách thanh toán tiền điện online dễ dàng và nhanh chóng tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn tìm được một giải pháp tài chính hữu hiệu để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại nhé.