Những thông tin về lãi gửi tiết kiệm ACB đã được cập nhật

Những thông tin về lãi gửi tiết kiệm ACB đã được cập nhật

Cuộc sống hiện nay ngày càng phát triển, mỗi người đều có những công việc riêng và có những khoản tiết kiệm cho riêng mình. Đứng trước hơn 50 ngàn ngân hàng trên cả nước, chắc chắn việc lựa chọn các dịch vụ gửi tiết kiệm cho các khoản tiền nhàn rỗi của mình cho ngân hàng nào cũng là một điều khá băn khoăn cho nhiều người. Hiểu được tâm tình như vậy, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các ngân hàng có lãi gửi tiết kiệm cao và uy tín hiện nay trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo rồi đưa ra quyết định đúng đắn cho khoản tiền đầu tư của mình nhé!

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Tiền gửi tiết kiệm là một dạng tiền gửi ngân hàng nhằm mục đích là sinh lợi nhuận từ các khoản tiền nhàn rỗi từ việc thụ hưởng lãi suất các ngân hàng. Hay có một cách khác để hiểu tiền gửi tiết kiệm là gì cho dễ hiểu thì khi bạn có khoản tiền dư giả mà hiện tại chưa biết phải làm gì với chúng. Nếu cứ để ở đó thì tiền tiết kiệm cũng không thể tự “đẻ” ra thêm tiền thì bạn có thể lựa chọn giải pháp gửi tiền vào ngân hàng thì được gọi là hình thức gửi tiền tiết kiệm. Tuỳ vào ngân hàng mà bạn chọn sẽ có mức phần trăm lãi khác nhau. Sau khi gửi tiền thì ngân hàng mà bạn chọn sẽ đưa cho bạn sổ tiết kiệm để là minh chứng và đồng thời quản lý các thông tin như kỳ hạn, số tiền gửi, lãi suất tiền gửi,…

Khái niệm về tiền gửi tiết kiệm

Khái niệm về tiền gửi tiết kiệm

Vì sao nên cân nhắc trước khi gửi tiết kiệm vào ngân hàng uy tín?

Không phải ai cũng có khả năng quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả nhất. Nhiều khách hàng cho rằng cứ lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất càng cao thì khoản tiền tiết kiệm họ bỏ vào sẽ thu lại được nhiều so với số tiền gốc, nhưng suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai, thậm chí các ngân hàng nhỏ lẻ cũng có thể có rất nhiều ưu đãi cho các bạn. Mức lãi suất càng cao cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ thuận với mức rủi ro càng cao. Đặc biệt trong thời đại thế giới luôn gặp vấn đề về suy thoái kinh tế thì so với việc lựa chọn một ngân hàng uy tín và lãi suất mức vừa phải sẽ tốt hơn là một ngân hàng chỉ có lãi suất cao.

Vì sao nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng gửi tiền

Thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng ACB được xem là một trong các ngân hàng thuộc trong top những ngân hàng uy tín có lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Dựa trên thông báo chính thức mới của ngân hàng ACB thì mức lãi suất ngân hàng về dịch vụ tiền gửi tiết kiệm hiện nay là 9,50% một năm nếu như tiền gửi của khách hàng là 100 tỷ. Mức gửi tối thiểu áp dụng cho kỳ hạn tuần tại ngân hàng ACB về dịch vụ tiết kiệm có kỳ hạn lãnh lãi trước là 10 triệu VND.

Xem thêm : Các ưu đãi và chính sách cho khách hàng gửi tiết kiệm 

Cách nhận lãi suất gửi tiết kiệm tối ưu

Nếu bạn muốn sau khi lựa chọn ngân hàng có lãi suất tốt thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có thêm kiến thức nhé :

  • Bạn nên chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu của mình và phù hợp với tài chính kinh tế. 
  • Bạn nên chia các khoản tiền ra nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng khác nhau, tuyệt đối không nên bỏ tất cả tiền tiết kiệm vào một nơi. Việc chia khoản tiền của mình ra nhiều ví như vậy  sẽ giúp kiểm soát được tài chính nếu chẳng may bạn muốn dùng tiền cho mục đích khẩn cấp nào đó thì sẽ không ảnh hưởng hết đến toàn bộ số tiền tiết kiệm.

Cách nhận lãi suất gửi tiết kiệm tối ưu

Cách nhận lãi suất gửi tiết kiệm tối ưu

Tổng kết

Tóm lại trên đây là một số thông tin cơ bản về top 3 ngân hàng có lãi gửi tiết kiệm uy tín hiện nay, để có thể cho ra được quyết định thì các bạn cần phải cân nhắc và tham khảo đánh giá về ngân hàng có uy tín và tốt như thế nào. Như vậy thông qua bài viết trên, ngoài việc có thêm thông tin phù hợp cho nhu cầu từng người vừa có thể có cơ hội gửi tiền tốt nhất. Chúc các bạn tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp nhé!

>>> 7 kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời nhanh và an toàn