Người dùng nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên hiện nay

Người dùng nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên hiện nay

Thẻ ngân hàng đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc lưu giữ và lưu thông dòng tiền được an toàn, tiện dụng hơn. Dẫu biết rằng những lợi ích tiện nghi mà thẻ mang đến là rất nhiều nhưng vẫn có không ít người đắn đo về những khoản phí dịch vụ phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ và một trong số có thể kể đến chính là phí thường niên. Vậy, người dùng ngày nay nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

Nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

Nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là một loại phí được đa số các ngân hàng thu vào hàng năm bằng cách cấn trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của bạn với mục đích giúp duy trì dịch vụ, chủ yếu áp dụng cho các loại thẻ. Phí thường niên sẽ được bắt đầu tính từ thời điểm bạn đăng ký và mở thành công thẻ. Do đó, nếu bạn chỉ mở và sử dụng tài khoản ngân hàng mà không làm thẻ thì bạn cũng sẽ không phải đóng loại phí này. 

Với mỗi loại thẻ khác nhau, mỗi ngân hàng khác nhau đều sẽ có một chính sách khác nhau về mức phí thường niên, chẳng hạn như:

  • Với loại thẻ ghi nợ hay thanh toán nội địa mức phí thường niên sẽ giao động trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng.
  • Với loại thẻ thanh toán quốc tế thì mức phí này sẽ dao động từ 100.000 cho đến 500.000 đồng.

Tuy nhiên, với tốc độ gia tăng về số lượng ngân hàng được hình thành trên thị trường hiện nay thì cũng đã có một số ngân hàng miễn phí phí thường niên cho khách hàng, ví dụ như là TNEX, Vietcombank, BIDV, MBbank,…Bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo qua các ngân hàng này để giúp bản thân tiết kiệm được một khoản chi phí nhé.

Giới thiệu đến bạn một ngân hàng miễn phí phí dịch vụ trọn đời tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn phí 100% phí dịch vụ trọn đời

TNEX là một trong những ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng hiện đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cơ bản cho người dùng như là chuyển – nhận tiền 24/7, rút tiền tại ATM, thanh toán hoá đơn,…Mặc khác, TNEX còn đang hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau nhằm giúp cuộc sống của người dùng được tiện nghi và hiện đại hơn, chẳng hạn như là:

  • Quản lý chi tiêu cá nhân.
  • Quỹ đa năng.
  • Tính năng  đếm bước chân.
  • Mua bảo hiểm xe online.

Đặc biệt, ngân hàng còn đang áp dụng chính sách miễn phí phí dịch vụ trọn đời dành cho khách hàng, cụ thể đó là: không thu phí chuyển tiền, không phí rút tiền tại bất kỳ cây ATM trên toàn quốc, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản, không “lén” thu bất kỳ một loại phí phát sinh nào khác.

Vì sao thẻ ngân hàng lại được nhiều người trẻ ưa chuộng?

Vì sao thẻ ngân hàng lại được nhiều người trẻ ưa chuộng?

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play hoặc khách hàng cũng có thể truy cập vào đường link/ trang web chính hãng của TNEX

Tiếp theo, người dùng ấn vào “đăng ký” tại màn hình chính của app TNEX và thực hiện đăng ký thông tin cá nhân cơ bản bao gồm:

  • Số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ)
  • Email (hiện đang sử dụng)
  • Mật khẩu (ít nhất 6 ký tự kể cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Bước 2: Khách hàng cần phải chụp rõ ràng cả mặt trước và sau của CMND/ CCCD để hệ thống tự động điền thông và xác nhận danh tính. Lưu ý: Ảnh của bạn chụp phải đủ ánh sáng và rõ ràng các thông tin cá nhân.

Bước 3: Người dùng thực hiện các thao tác nhận diện khuôn theo sự hướng dẫn của ứng dụng, chẳng hạn như xoay trái/ phải, nhìn thẳng, mỉm cười,…

Bước 4: Cuối cùng, người dùng kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã điền, bổ sung hoặc chỉnh sửa, sau đó đọc và chấp nhận với các điều khoản ứng dụng. Tiếp đến, khách hàng cần nhập chính xác mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký bước 1. Giờ thì chỉ cần ngân hàng TNEX xét duyệt cũng tức là tài khoản đã được kích hoạt và bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ tại đây.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng giải đáp một số thắc mắc về vấn đề “nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên” rồi nhé. Hy vọng rằng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng được sở hữu một tài khoản ngân hàng ưng ý nhất nhé.

>>> Xem thêm: Top 3 dịch vụ chuyển tiền nhanh nhất hiện nay