Ngân hàng số và những điều cần biết

Ngân hàng số và những điều cần biết

Nhờ sự phát triển và ngày càng hoàn thiện của khoa học công nghệ, cuộc sống của con người ngày càng trở nên văn minh, hiện đại hơn. Tuy nhiên không ít người vẫn chưa nắm vững được các khái niệm trong thời đại 4.0 này. Ví dụ như ngân hàng số là gì? Có gì giống và khác nhau so với ngân hàng điện tử? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng mình nhé!

Khái niệm ngân hàng số (Digital Banking)

Digital Banking là xu hướng của thời đại

Digital Banking là xu hướng của thời đại

Digital Banking được hiểu là hình thức số hóa các hoạt động, dịch vụ của ngân hàng truyền thống trên nền tảng Internet (thông qua website hoặc app di động). Có nghĩa là, chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh có kết nối mạng, bạn có thể tự mình thực hiện được phần lớn các giao dịch ở bất kì nơi đâu, vào bất cứ lúc nào mà không bị phụ thuộc vào nhân viên ngân hàng.  

Phân biệt giữa Digital Banking và ngân hàng điện tử (E-Banking)

Digital Banking và ngân hàng điện tử có nhiều điểm giống nhau

Digital Banking và ngân hàng điện tử có nhiều điểm giống nhau

Hai khái niệm này khá tương đồng với nhau bởi đều hoạt động trên nền tảng công nghệ Internet. Tuy nhiên vẫn có thể phân biệt dựa trên phạm vi hoạt động, cụ thể: 

  • Digital Banking có phạm vi rộng và toàn diện hơn so với ngân hàng điện tử. Các tính năng mà Digital Banking cung cấp gồm: Đăng ký mở tài khoản, chuyển tiền, nộp tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, bảo hiểm, quản lý thẻ, tài khoản… Trong khi đó E-Banking tập trung vào các tính năng chính như thanh toán, chuyển tiền và tra cứu số dư tài khoản.
  • Độ bảo mật của Digital Banking cao hơn. 
  • Digital Banking số hóa 100% các quy trình (tất cả đều xử lý tự động và online, không có phòng giao dịch). Còn ở E-Banking thì chỉ góp phần tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch hoặc kiểm tra thông tin trực tuyến, giúp ngân hàng truyền thống tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu.

Vì sao bạn nên sử dụng ngân hàng thuần số TNEX ngay hôm nay?

TNEX - ngân hàng thuần số của thế hệ Gen Z Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số của thế hệ Gen Z Việt Nam

TNEX là một trong những ngân hàng thuần số tiêu biểu trong 2 năm trở lại đây. Với ứng dụng này, bạn sẽ được hưởng rất nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc cũng như cuộc sống:

Mọi giao dịch được thực hiện trong tầm tay

Bạn chưa có tài khoản ngân hàng? Bạn cần một số tiền gấp? Bạn cần thanh toán hóa đơn tiền điện đã đến hạn?…. Tất cả những yêu cầu đó sẽ được thực hiện ngay chỉ trong vài phút mà không cần phải di chuyển đi lại vất vả. 

Ngoài ra, ứng dụng TNEX còn có rất nhiều tính năng thú vị khác cho bạn khám phá như quản lý chi tiêu, theo dõi cảm xúc, app đếm bước chân… giúp bạn định hình phong cách sống một cách khoa học và văn minh.

Chuyển tiền nhanh chóng

App TNEX cho phép bạn có nhiều lựa chọn để thực hiện nộp tiền và chuyển khoản như: Nộp và rút tiền từ máy ATM, nộp và chuyển khoản nhanh 24/7 qua số tài khoản; chuyển khoản nội bộ trong quỹ nhóm… vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi.

Tiết kiệm chi phí

Miễn mọi chi phí là điều bạn nhận được khi dùng TNEX

Miễn mọi chi phí là điều bạn nhận được khi dùng TNEX

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng ngân hàng thuần số TNEX. Khi sử dụng các app khác, bạn phải trả một khoản phí hoặc buộc phải nâng cấp tài khoản (có mất phí) để được sử dụng hết các tính năng. Khác với các ngân hàng khác, TNEX lại hoàn toàn không thu bất kỳ khoản tiền nào (không mất phí chuyển khoản, không mất phí rút tiền, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản và không chi phí ẩn khác) trong suốt thời gian sử dụng. Vừa hiệu quả lại miễn phí, thật đáng để thử đúng không nào?

Độ bảo mật cao, giao dịch an toàn

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin trên ứng dụng TNEX. Các giao dịch được đảm bảo an toàn với nhiều lớp mật như mật khẩu, khẩu, Face ID, dấu vân tay… Nhờ vậy người dùng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến mà không sợ lộ thông tin cá nhân hay bị mất tiền.

Lời kết

Chắc rằng một khi đã hiểu được ngân hàng số là gì và các ưu điểm vượt trội của nó thì bạn sẽ không thể bỏ qua, đặc biệt là TNEX. Hãy tải ứng dụng tại cửa hàng CHPlay hoặc AppStore để trải nghiệm ngay hôm nay!

>>>> Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không? Rủi ro và cách khắc phục