Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền quốc tế tại ACB

Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền quốc tế tại ACB

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng trở nên không thể thiếu đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển tiền ra nước ngoài mà không gặp nhiều khó khăn trong những lần gửi tiền đầu tiên. Vì vậy, nhằm giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả, bài viết này sẽ giới thiệu về thủ tục chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng ACB. Bằng việc áp dụng đúng quy trình và dịch vụ chuyển tiền của ACB, bạn sẽ có một phương pháp an toàn và thuận tiện để chuyển tiền đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Chuyển tiền quốc tế ACB là gì?

Chuyển tiền quốc tế là một phương thức tài chính mà khách hàng yêu cầu ngân hàng của mình chuyển một số tiền nhất định cho người nhận ở nước ngoài, sử dụng các phương tiện chuyển tiền theo yêu cầu của khách hàng. Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, đáp ứng nhu cầu gửi và nhận tiền một cách an toàn và thuận tiện.

Giao dịch quốc tế với ACB

Giao dịch quốc tế với ACB

Hai cách chuyển tiền quốc tế ACB nhanh chóng

ACB cung cấp hai dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất: chuyển tiền qua Western Union và chuyển tiền qua hệ thống SWIFT. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu và tiện ích của mình. Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union mang đến tốc độ nhanh và tiện lợi, trong khi dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống SWIFT đáp ứng cho các giao dịch quốc tế lớn hơn và liên quan đến các ngân hàng trên toàn thế giới.

Chuyển tiền bằng SWIFT

Chuyển tiền quốc tế qua hệ thống SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) là một trong những phương thức phổ biến mà ngân hàng ACB cung cấp cho khách hàng của mình. Hệ thống SWIFT là một mạng lưới liên ngân hàng toàn cầu, cho phép các ngân hàng trao đổi thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.

Dưới đây là các bước để chuyển tiền quốc tế qua hệ thống SWIFT:

Liên hệ với ngân hàng ACB và thông báo về nhu cầu chuyển tiền qua SWIFT.

Cung cấp thông tin chi tiết về người nhận tiền và ngân hàng của họ.

Xác nhận thông tin và đảm bảo tính chính xác.

Thanh toán phí và cung cấp số tiền chuyển.

Chờ xử lý giao dịch từ ngân hàng ACB, thời gian xử lý có thể mất vài ngày đến vài tuần.

Nhận thông báo xác nhận khi giao dịch thành công.

Lưu ý rằng việc chuyển tiền quốc tế bằng SWIFT có thể mất một thời gian nhất định và phí giao dịch cũng sẽ được áp dụng. Hãy liên hệ trực tiếp với Ngân hàng ACB để biết thêm chi tiết về quy trình và yêu cầu cụ thể.

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng

Thủ tục chuyển tiền quốc tế dễ dàng 

Chuyển tiền bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng chính là cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài ACB sử dụng như một phương pháp chuyển tiền quốc tế khác mà khách hàng của ngân hàng được lựa chọn.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Western Union tại ACB, khách hàng có thể Đến chi nhánh ACB gần nhất: 

Đến chi nhánh ACB gần nhất: Khách hàng cần đến một chi nhánh ACB và yêu cầu gửi tiền quốc tế qua Western Union. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình gửi tiền và cung cấp thông tin cần thiết.

Đăng ký và cung cấp thông tin: Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin cá nhân của mình cùng với thông tin người nhận tiền, bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại.

Chọn phương thức thanh toán: Bạn có thể chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản ngân hàng ACB của mình.

Nhận biên nhận và mã giao dịch: Sau khi hoàn tất thủ tục gửi tiền, bạn sẽ nhận được biên nhận chứa mã giao dịch. Gửi mã này cho người nhận tiền để họ có thể rút tiền tại bất kỳ điểm Western Union nào trên thế giới.

Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Western Union tại ACB, khách hàng có thể tin tưởng vào tính an toàn và đáng tin cậy của việc chuyển tiền, cùng với sự tiện lợi và tốc độ nhanh chóng của hệ thống Western Union trên toàn cầu.

Chuyển tiền nơi uy tín, tin cậy

Chuyển tiền nơi uy tín, tin cậy 

Kết

SWIFT và Western Union là hai phương thức chuyển tiền quốc tế được ACB cung cấp cho người dùng tốt nhất hiện nay, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và đảm bảo của Ngân hàng về chất lượng của các giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu cần chuyển tiền ra nước ngoài ngay, thì bạn còn chần chờ gì mà không sử dụng dịch vụ của ACB.