Đăng ký thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng như thế nào?

Đăng ký thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng như thế nào?

Cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện đại như ngày nay, đa số các ngân hàng đã và đang áp dụng song song 2 hình thức mở thẻ ngân hàng bao gồm trực tiếp tại quầy và trực tuyến thông qua ứng dụng. Và với nhịp sống vội vàng như hiện nay, khi mà thời gian dành cho công việc ngày càng nhiều thì hình thức online hiện đang là một giải pháp tài chính tối ưu dành cho người dùng. Và bài viết ngày hôm nay cũng sẽ bật mí đến bạn rõ hơn về hình thức đăng ký thẻ ngân hàng online nhé. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Đăng ký thẻ ngân hàng online có an toàn không?

Đăng ký thẻ ngân hàng online có an toàn không?

Yêu cầu cần đáp ứng khi mở thẻ ngân hàng là gì?

Đối với khách hàng cá nhân

 • Là một công dân đang cư trú hoặc những người nước ngoài học tập và làm việc trong thời gian ít nhất 12 tháng tại Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ đủ 16 và có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.
 • Có đủ những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng.

Đối với doanh nghiệp

 • Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo luật Doanh nghiệp Việt Nam.
 • Thuộc một trong những loại hình kinh doanh: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh,…
 • Có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

Vì sao nên mở thẻ ngân hàng tại TNEX?

TNEX là gì?

Thương hiệu TNEX đã ra mắt trên thị trường tài chính vào cuối  năm 2020. Đây cũng là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX cũng được vinh danh là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” và cũng lọt TOP ngân hàng số tốt nhất thế giới theo The Asian Banker.

Các dịch vụ, tính năng hiện đại, thông minh của TNEX sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn, cụ thể như:

 • Chuyển – nhận tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng.
 • Rút tiền tại hơn 17,000 địa điểm có liên kết NAPAS.
 • Thanh toán hoá đơn (điện – nước – viễn thông – card điện thoại – mua sắm).
 • Quản lý tài chính.
 • Quỹ đa năng.
 • Đăng ký và mở tài khoản ngay trên ứng dụng.

Một đặc quyền thú vị khác mà TNEX cung cấp cho bạn đó là công nghệ thanh toán không chạm. Công nghệ này giúp người dùng dễ dàng thanh toán các hóa đơn bằng hình thức banking tại các điểm mua sắm, shopping, tránh rủi ro khi giữ tiền mặt quá nhiều.

Hướng dẫn mở thẻ ATM online miễn phí tại TNEX

Hướng dẫn mở thẻ ATM online miễn phí tại TNEX

Quy trình làm thẻ ngân hàng online miễn phí giao tận nhà tại TNEX 

Bước 1: Tìm hiểu và cài đặt ứng dụng TNEX về điện thoại (trên Appstore hoặc CH Play). Tiếp theo, khách hàng vào màn hình chính và chọn mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền các thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại, email và số điện thoại. Trong đó:

 • Số điện thoại: là số điện thoại do khách hàng sở hữu, có đăng ký với nhà mạng.
 • Email: vẫn còn đang sử dụng.
 • Mật khẩu truy cập: Là mã số mật cá nhân tự thuyết lập để người dùng sử dụng khi đăng nhập vào ứng dụng TNEX. Mật khẩu có độ dài ít nhất 6 ký tự, bao gồm các: chữ cái, Chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt (bao gồm các ký tự: @#$%^&+=).

Bước 2: Chụp 2 mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Lưu ý rằng để hạn chế tình trạng phải mất thời gian chụp đi chụp lại nhiều lần, khách hàng khi chụp hình, ảnh phải rõ nét, không nhoè ảnh hay mất thông tin người dùng.

Bước 3: Chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của TNEX như nhìn thẳng, xoay trái/ phải,…

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, người dùng cần kiểm tra toàn bộ các thông tin đăng ký trùng khớp và chính xác. Tiếp đến, người dùng nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký ở bước 2 và đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là đã hoàn tất quy trình đăng ký.

Hoàn thành việc đăng ký tài khoản, bạn tiếp tục làm thẻ online giao tận nơi như sau:

Bước 1: Tìm và chọn mục “thẻ” ở màn hình chính của app TNEX.

Bước 2: Người dùng thực hiện “yêu cầu tạo thẻ vật lý”.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng điền đầy đủ các thông tin giao hàng bao gồm số điện thoại và địa chỉ. Sau 3-5 ngày, thẻ cứng TNEX sẽ được giao về theo địa chỉ đã đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Vì sao nhiều người lại ưa chuộng sử dụng thẻ TNEX?

Vì sao nhiều người lại ưa chuộng sử dụng thẻ TNEX?

Tổng kết

Biết cách sử dụng thẻ ngân hàng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tiện nghi hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách đăng ký thẻ ngân hàng online nhanh nhất nhé.