Cách thanh toán hoá đơn điện nước online nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay

Cách thanh toán hoá đơn điện nước online nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, không ít các công ty/ xí nghiệp đã thực hiện áp dụng hình thức thanh toán điện nước online nhằm đáp ứng được nhu cầu tối đa hoá sự tiện ích cho người dùng. Vậy có những hình thức thanh toán hoá đơn điện nước nào phổ biến nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán tại TNEX?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán tại TNEX?

Những lý do bạn nên thanh toán hoá đơn điện nước bằng hình thức online

Thanh toán trực tuyến là hình thức thanh toán mà bạn có thể thực hiện được trên smartphone có kết nối mạng internet để trả khoản tiền điện nước cho các nhà cung cấp dịch vụ.

So với phương thức thanh toán truyền thống, việc thanh toán điện nước online có những ưu điểm nổi bật sau:

Tiết kiệm thời gian

Việc thanh toán trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian của mình dành cho việc di chuyển đi đến các chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Chỉ với thiết bị điện tử có kết nối mạng bạn đã có thể nhanh chóng thanh toán hoá đơn điện nước ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Thanh toán được nhiều hoá đơn cùng lúc

Một ưu điểm vượt trội, ưu việt của phương thức thanh toán online đó là tính linh hoạt về thời gian. Tức là bạn có thể thanh toán hết toàn bộ các hóa đơn cùng lúc vào bất cứ thời điểm bạn muốn nào trong ngày thay vì trước đây phải đến ngân hàng vào giờ hành chính theo như thông thường.

Điều này cực kỳ phù hợp và thuận tiện cho những bạn làm công việc văn phòng sở dĩ không thoải mái khi xin ra ngoài vào giờ hành chính của cơ quan hay công ty.

Thanh toán online tránh bị cắt điện nước khi chưa nộp cước

Đến hạn nộp tiền điện nước hàng tháng, nếu bạn không nộp đúng thời hạn thì có khả năng bạn sẽ bị cắt điện nước và việc này chỉ kết thúc khi bạn hoàn thành đầy đủ hoá đơn thu tiền của dịch vụ cung cấp điện nước trong tháng.

Thế nhưng trong một số trường hợp bạn phải đi đến nơi khác hoặc bị mắc lịch công tác ở xa hay đơn giản là bạn đang bị bệnh và không tiện ra ngoài thì việc thanh toán online là giải pháp tối ưu giúp bạn không bị cắt điện nước khi gần hết hạn nộp phí mà chưa kịp đi đến đơn vị thu tiền.

TNEX - Ngân hàng số uy tín và chất lượng tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng số uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Một số cách thanh toán hoá đơn điện nước online thông dụng hiện nay

Hiện nay có không ít các dịch vụ hỗ trợ việc thanh toán tiền điện nước online như thanh toán qua các tài khoản ngân hàng, qua ví điện tử hay qua nhà mạng viễn thông. Cụ thể các phương pháp đó như sau:

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng: người dùng có thể lựa chọn thanh toán qua hình thức chuyển khoản, nộp tiền thông qua internet banking hoặc mobile banking tới số tài khoản của điểm thu điện nước hiện tại. Bạn cần ghi chú rõ ràng nội dung chuyển khoản: tên hộ, địa chỉ,…để bên công ty cung cấp dịch vụ nắm được chi tiết.

Thanh toán qua ví điện tử: thông qua các ví điện tử có hỗ trợ dịch vụ này phổ biến như Zalo Pay, Shopee Pay, VinID, Momo,… bạn cũng có thể thanh toán hoá đơn điện nước.

Thanh toán qua các dịch vụ thanh toán trực tuyến của nhà mạng viễn thông: dịch vụ thanh toán online Bankplus của nhà mạng Viettel, hình thức USSD,….

Cách thanh toán điện nước online bằng ứng dụng TNEX

Trước khi thanh toán hoá đơn điện nước bằng TNEX bạn cần có tài khoản ngân hàng của TNEX, nếu chưa có hãy nhanh tay đăng ký nhé! Sau đó đăng nhập vào tài khoản và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng, chọn mục “Thanh toán hoá đơn”.

Bước 2: Chọn vào mục “Tiền nước” hoặc “Tiền điện”.

Bước 3: Lựa chọn “Mục thanh toán” sau đó nhập chính xác “Mã khách hàng” ở mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Nhấn vào “Nguồn thanh toán” và chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hoá đơn thanh toán tiền điện nước, sau đó chọn nguồn tài khoản rồi xác nhận thanh toán.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại.

Hướng dẫn cách thanh toán điện nước online trên TNEX

Hướng dẫn cách thanh toán điện nước online trên TNEX

Tổng kết

Trên đây là một số các hình thức thanh toán hoá đơn điện nước online phổ biến nhất hiện nay. Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách thanh toán điện nước trên TNEX – đây là loại hình thanh toán mới, thú vị và mang lại nhiều thuận tiện cho người dùng. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn online một cách nhanh chóng và an toàn hơn nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng online tại nhà trên điện thoại