Cách thanh toán điện nước nhanh chóng mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua!

Cách thanh toán điện nước nhanh chóng mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua!

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn với công việc và học tập, không phải ai cũng có thời gian để đi đóng tiền điện, tiền nước trực tiếp ở các điểm thu cụ thể. Nắm bắt được vấn đề đó, các ứng dụng hỗ trợ thanh toán điện nước online ngày một nhiều, chỉ cần có điện thoại thông minh hay máy tính, bạn đã có thể “xử lý” dễ dàng hóa đơn điện nước. Hình thức này vô cùng tiện lợi, không có thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian cho bạn một cách tối đa nhất. 

Hình thức thanh toán online ngày càng phổ biến

Hình thức thanh toán online ngày càng phổ biến

Đóng tiền điện nước như thế nào?

Theo truyền thống, mỗi khi nhận được hóa đơn tiền dịch vụ thì bạn sẽ phải nhớ đúng ngày để sắp xếp thời gian, phương tiện di chuyển tới điểm thu để nộp đúng khoản tiền trong hóa đơn. Điều này đã trở nên không còn dễ dàng khi công việc hiện nay bận rộn và khoảng thời gian rảnh rất ít. 

Vì vậy, thanh toán online đã trở thành phương thức được nhiều lựa chọn và ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thời đại internet phát triển. 

Tại sao nên đóng tiền điện nước online?

Rất nhiều người còn đang thắc mắc, phân vân về việc có nên chọn việc thanh toán trực tuyến để trả hóa đơn dịch vụ hay không? Sử dụng bên thứ ba nào hỗ trợ quá trình thanh toán đó?… Dưới đây sẽ câu trả lời giải đáp những câu hỏi trên và giúp bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. 

Thanh toán linh hoạt, tiết kiệm thời gian

So với hình thức thanh toán truyền thống là cuối mỗi tháng khách hàng phải có mặt tại điểm thu để giải quyết hóa đơn hoặc nhân viên điện lực/ công ty cấp nước sẽ đến tận nhà để thu tiền thì thanh toán online lại mang đến khả năng thanh toán linh hoạt hơn. Bởi vì đôi khi bạn sẽ không sắp xếp được thời gian đi lại, hay nhân viên thu tiền tới nhà vào lúc bạn đi vắng, dẫn đến khoản tiền cần thanh toán bị chậm trễ hoặc thậm chí dẫn đến khả năng gia đình bị cắt điện, cắt nước. Với hình thức thanh toán online, bạn có thể trả tiền điện nước ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Đặc biệt là với ứng dụng thanh toán trực tuyến TNEX, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian hơn bởi quá trình thanh toán rất nhanh chóng và đơn giản, không “ngốn” nhiều thời gian rảnh của bạn.

Dễ dàng quản lý chi phí hóa đơn mỗi tháng

Theo thường lệ thì hóa đơn hiện nay vẫn là bằng giấy, nhiều người lại không có thói quen lưu giữ các giấy tờ lặt vặt, nhất là hóa đơn điện nước và dễ để mất hoặc lẫn lộn với các loại giấy tờ khác. Khi thanh toán điện nước trực tuyến thì bạn sẽ gạt bay được nỗi lo này khi các hóa đơn sẽ được mã hóa điện tử và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thống kê số tiền chi trả các hóa đơn này hàng tháng. Đó chính là chìa khóa vàng để bạn quản lý chi tiêu của cá nhân, gia đình một cách cẩn thận, thông minh và điều chỉnh, cân đối thu chi sao cho hợp lý nhất. 

Hóa đơn bằng giấy bất tiện và khó lưu trữ

Hóa đơn bằng giấy bất tiện và khó lưu trữ

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Các kênh thanh toán hóa đơn điện nước online đến từ những nhà phát hành uy tín thì thường sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Những ưu đãi này có thể sẽ là voucher giảm giá, các ưu đãi hoàn tiền hoặc thanh toán nhận mã quay số, bốc thăm,… trúng phần quà có giá trị. Còn gì hơn khi bạn vừa có thể “xử lý” đống hóa đơn điện nước mỗi tháng mà vừa có thể tham gia những chương trình khuyến mãi để có cơ hội trúng các giải thưởng lớn! Biết đâu bạn lại là một trong số những khách hàng may mắn nhận được quà “khủng” thì sao? 

>>> Xem thêm: Khám phá độ hot của ngân hàng miễng phí thường niên TNEX 

Thanh toán điện nước qua ứng dụng nào an toàn nhất?

Với số lượng các ứng dụng hỗ trợ thanh toán ngày một nhiều, và bạn đang rơi vào tình trạng phân vân không biết lựa chọn sử dụng cái nào, bởi không phải ai cũng am hiểu công nghệ và kịp thời cập nhật các thương hiệu nhà phát hành uy tín. Nếu vậy thì bạn hãy tìm đến ngay với TNEX nhé!

Ứng dụng hỗ trợ thanh toán điện nước TNEX

TNEX là ứng dụng ngân hàng số hàng đầu Việt Nam và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Ngoài những tính năng như chuyển tiền miễn phí, làm thẻ vật lý tiện dụng, quản lý chi tiêu cá nhân, chi tiêu nhóm,… thì TNEX còn cung cấp khả năng thanh toán điện nước online cực kỳ nhanh, chuẩn, an toàn. 

TNEX là ngân hàng thuần số uy tín

TNEX là ngân hàng thuần số uy tín

Làm thế nào để thanh toán hóa đơn điện nước trên TNEX?

TNEX là ứng dụng ngân hàng số do người Việt phát hành, cho nên mọi thiết lập của TNEX đều rất gần gũi, dễ dàng sử dụng. Nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn điện nước của gia đình trên TNEX thì chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TNEX và lựa chọn mục“Thanh toán Hóa đơn”.
  • Bước 2: Chọn loại hình thanh toán: Tiền nước.
  • Bước 3: Lựa chọn “Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã Khách hàng ”.
  • Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.
  • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán, sau đó bấm xác nhận.
  • Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch bằng vân tay hoặc khuôn mặt. 

Tổng kết

Với sự tiện dụng và an toàn mà TNEX mang lại, bạn hãy yên tâm sử dụng TNEX trong các giao dịch thanh toán, đặc biệt là thanh toán điện nước và tận hưởng sự tiện lợi do công nghệ số mang lại, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hoàn thiện ngày một hoàn hảo hơn cuộc sống của mình.