Cách chèn sticker vào ảnh cho bức ảnh thêm hóm hỉnh

Cách chèn sticker vào ảnh cho bức ảnh thêm hóm hỉnh

Đã chụp ảnh thì hẳn ai cũng muốn bức ảnh thành phẩm của mình thú vị, lung linh nhất. Một trong những cách đó chính là chèn sticker vào ảnh. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách chèn sticker vào ảnh vừa miễn phí lại vừa nhiều tính năng.

 1. Snow

Snow được biết đến là ứng dụng có những filter cũng như mask cho ảnh selfie trực tiếp khi bạn dùng camera trước. Bên cạnh đó, tính năng “đổi mặt” Face Swap cũng được cập nhật cho hợp với xu hướng thịnh hành.

Nhiều sticker vui nhộn tích hợp trong snow

Nhiều sticker vui nhộn tích hợp trong snow

Bạn cũng có thể chèn các sticker vui nhộn vào hình ảnh có sẵn trong thư viện của bạn. Snow luôn luôn cập nhật các loại sticker từ tĩnh đến động sao cho hợp xu hướng nhất. Các loại sticker rất đa dạng từ dễ thương, rùng rợn, lãng mạn, vui vẻ… Sau khi chèn xong thì bạn có thể xuất ra file GIF động hoặc quay video với hiệu ứng trực tiếp trên camera của Snow.

2. Camera360

Hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với tên của ứng dụng này đúng không nào. Camera360 có thể nói là ứng dụng chụp và chỉnh ảnh selfie mà ai mê sống ảo cũng biết. Bạn vừa có thể chụp trực tiếp, vừa có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp bằng cách thêm các tính năng như: chèn text, sticker, bộ lọc, làm đẹp gương mặt…Với Camera360, giờ đây bạn có thể hoàn toàn tự tin trong mọi góc ảnh.

Camera360 là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đã quá quen thuộc

Camera360 là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đã quá quen thuộc 

 3. LINE Camera

Ứng dụng với những nhân vật dễ thương nhà Line dù miễn phí nhưng tính năng của nó thì không hề tầm thường. Line Camera được trang bị đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp. Ứng dụng Line hoàn toàn không thua kém bất kỳ ứng dụng chèn sticker vào ảnh trả phí nào khác khi mà nó có thể hỗ trợ chị em selfie siêu đẹp. Line làm được như vậy là nhờ những tính năng như bộ lọc thời gian thực, sửa ảnh, ghép ảnh, trang trí sticker, hiệu ứng nghệ thuật…

Chèn nhiều sticker ngộ nghĩnh cho bức ảnh thêm sinh động

Chèn nhiều sticker ngộ nghĩnh cho bức ảnh thêm sinh động

Hướng dẫn chèn sticker vào ảnh bằng ứng dụng

Dù giao diện mỗi ứng dụng có khác nhau đôi chút nhưng nhìn chung, hầu hết các ứng dụng đều có thao tác chèn sticker giống nhau. Bạn có thể tham khảo cách làm sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng chèn sticker bạn muốn sử dụng về máy.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn bức ảnh bạn muốn thêm sticker rồi tải lên ứng dụng.
 • Bước 3: Tùy theo phong cách và sở thích mà bạn sẽ chọn loại sticker phù hợp với bức ảnh.
 • Bước 4: Kéo thả sticker vào vị trí bạn muốn, tiến hành điều chỉnh phóng to hoặc thu nhỏ kích thước.

Chèn sticker vào ảnh chuẩn xác nhờ công nghệ AR của vivo

Ngày nay, có khá nhiều điện thoại có khả năng chèn sticker vào ảnh nhờ những bộ nhãn dán tích hợp sẵn trong máy. Bạn sẽ không cần sử dụng đến ứng dụng thứ ba nữa. Tuy nhiên, hầu hết sự tương thích của nó với chủ thể là không cao. Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng ngoài, lại muốn nhãn dán được chèn vào chân thật thì bạn nên tìm mua những dòng điện thoại tích hợp công nghệ AR Sticker trong lúc chụp ảnh hoặc quay phim. Công nghệ này sẽ tạo sự tương tích với gương mặt hơn. 

Chèn sticker tương thích gương mặt nhờ công nghệ AR

Chèn sticker tương thích gương mặt nhờ công nghệ AR

Một chiếc điện thoại từ thương hiệu vivo vừa chụp hình sắc nét, thông minh, lại vừa tích hợp công nghệ AR đó chính là chiếc V17 Pro. Dưới đây là một số thông số về camera của V17 Pro:

 • Cảm biến chính 48MP, f/1.8 cho khả năng lấy nét theo pha.
 • Cảm biến thứ hai 8MP, f/2.2 cho ống kính góc rộng 120 độ.
 • Ống kính thứ ba 2MP, f/2.4 đo độ sâu trường ảnh.
 • Cảm biến thứ tư 2MP, f/2.4 giúp chụp macro.
 • Camera selfie: cảm biến 32MP, f/2.0 và cảm biến 8MP, f/2.2 cho góc rộng 120 độ.

V17 Pro có khả năng chụp ban đêm với hình ảnh sắc nét. Đặc biệt, dù cho đó là ảnh chụp từ camera selfie thì bạn cũng không cần quá băn khoăn về chất lượng hình ảnh.

Ảnh chụp ban đêm

Ảnh chụp ban đêm

Hướng dẫn chụp ảnh AR Sticker trên vivo V17 Pro

 • Bước 1: Khởi động camera rồi vuốt ngang thanh chọn chế độ chụp. Bấm vào mục ‘Thêm’ rồi chọn ‘Selfie độc đáo AR’.

Chọn chế độ selfie độc đáo AR để bắt đầu

Chọn chế độ selfie độc đáo AR để bắt đầu

 • Bước 2: Chọn biểu tượng gương mặt ở góc bên phải để cho ra những sticker. Tại đây, bạn có thể tha hồ lựa chọn sticker yêu thích

Biểu tượng mặt cười nhỏ sẽ cho ra vô số sticker

Biểu tượng mặt cười nhỏ sẽ cho ra vô số sticker

Nhiều sticker để bạn lựa chọn

Nhiều sticker để bạn lựa chọn

 • Bước 3: Thiết bị sẽ nhận dạng khuôn mặt, đặt đúng sticker vào vị trí. Bạn chỉ cần nhấn biểu tượng chụp là xong.

Bạn cũng có thể lướt ngang qua để chọn sticker khác và lại tiếp tục chụp ảnh như bình thường. Ngoài ra, bạn còn có thể quay phim cùng nhãn dán bạn thích bằng cách nhấn giữ biểu tượng chụp.

Với những cách chèn sticker vào ảnh cũng như công nghệ AR Sticker từ vivo V17 Pro. Giờ đây, bạn đã có thể chèn những nhãn dán vui nhộn để bức ảnh thêm hóm hỉnh hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Mẹo chèn AR Sticker vào ảnh