Bạn đã biết cách chụp ảnh xóa phông trên android?

Bạn đã biết cách chụp ảnh xóa phông trên android?

Chụp xóa phông là một trong số những kỹ thuật chụp ảnh được nhiều người yêu thích lựa chọn. Vì những bức hình được xóa mờ phông thường sẽ tạo được chiều sâu cũng như đầy tính nghệ thuật, đồng thời làm nổi bật được chủ thể chính trong khung hình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn những ứng dụng chụp ảnh xóa phông trên android phổ biến hiện nay.

Cách để có thể chụp những bức hình xóa phông 

Về cơ bản, để có thể chụp những bức hình làm mờ hậu cảnh, bạn có thể sử dụng máy chụp ảnh chuyên nghiệp như máy cơ, điện thoại di động có camera kép tích hợp tính năng chụp xóa phông hoặc sử dụng các phần mềm chụp ảnh xóa phông.

Ảnh xóa phông làm nổi bật chủ thể chính

Ảnh xóa phông làm nổi bật chủ thể chính 

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc xóa phông trên điện thoại android là khẩu độ, tiêu cự và kích thước cảm biến.Theo đó, khẩu độ càng lớn, tiêu cự càng dài, kích thước cảm biến càng lớn thì khả năng xóa phông càng mạnh và hiệu quả. Ngoài ra, yếu tố hậu cảnh cũng ảnh hưởng đến việc xóa phông của điện thoại. Vì vậy, bạn nên xác định khoảng cách giữa chủ thể chính và hậu cảnh càng xa, càng tách biệt nhau thì xóa phông càng dễ dàng và chính xác.

Top những ứng dụng chụp ảnh xóa phông trên android

Dưới đây là những ứng dụng xóa phông hiệu quả, dễ dàng cài đặt và sử dụng sẽ cho bạn những bức ảnh ứng ý nhất:

Snapseed

Snapseed có khả năng xóa phông cực kỳ hiệu quả trên android. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo trong quá trình bạn sử dụng. Để xóa mờ hậu cảnh bằng ứng dụng này, bạn chỉ cần chọn khoanh vùng chủ thể chính cần lấy nét rõ ràng, ứng dụng sẽ tự động xóa mờ cảnh vật xung quanh và phía sau chủ thể chính.

Ngoài chức năng làm mờ hậu cảnh, Snapseed còn cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh khác như các bộ lọc giúp bạn có thể chỉnh sửa đa dạng màu sắc cho từng tấm hình.

Xóa phông giúp bức ảnh của bạn nghệ thuật hơn

Xóa phông giúp bức ảnh của bạn nghệ thuật hơn  

Focus Effect

Đây cũng là một trong những ứng dụng chụp xóa phông trên điện thoại android hiệu quả và phổ biến hiện nay. Ứng dụng này được lòng người dùng nhờ việc dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Để xóa phông ảnh, bạn chỉ cần lựa chọn đối tượng cần lấy nét chính, phần mềm  sẽ tự động lấy nét đối tượng này và làm mờ toàn bộ phần hậu cảnh còn lại. Với Focus Effect bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh xóa phông chính xác, màu sắc đẹp và đầy tính nghệ thuật.

AfterFocus

Hiện tại, ứng dụng này đã có hơn 10 triệu lượt tải về. AfterFocus có chất lượng xóa phông cực tốt và hiệu quản, đem đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp và những bức ảnh xóa phông tuyệt đẹp. Ứng dụng này cũng rất dễ cài đặt và sử dụng. Để thực hiện việc xóa phông cho một bức hình, bạn chỉ cần chọn vùng cần lấy nét rõ ràng và vùng cần được xóa mờ. Ứng dụng sẽ tự động lấy nét cho chủ thể chính và làm mờ phần hậu cảnh. Từ đó, giúp bạn có những bức ảnh mờ hậu cảnh đẹp, chân và nghệ thuật.

Ảnh được chụp bằng ứng dụng chụp xóa phông

Ảnh được chụp bằng ứng dụng chụp xóa phông 

Chụp ảnh xóa phông trên android bằng điện thoại vivo V20

Điện thoại vivo V20 được rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng vì thiết kế đẹp, dễ dàng sử dụng và chất lượng cao. Thêm vào đó, camera của vivo V20 cũng là một trong những điểm quan trọng thu hút người dùng. vivo V20 được trang bị camera sau siêu chất lượng với camera chính có độ phân giải cao lên đến 64MP giúp bạn lấy nét rõ ràng từng chi tiết nhỏ của đối tượng cần chụp dù phóng to hay ở khoảng cách xa; Camera Góc Siêu Rộng, Camera Siêu Cận, Camera Chân Dung Xóa Phông với độ phân giải 8MP và Camera Mono 2MP. 

Điện thoại vivo V20 được cài đặt sẵn tính năng chụp ảnh xóa phông. Vì vậy chỉ với chiếc điện thoại này, bạn hoàn toàn có được những bức hình xóa phông siêu chất lượng và ấn tượng.

Chụp ảnh xóa phông trên android không quá phức tạp, ngược lại có nhiều cách và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về cách thức để chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng các phần mềm sử dụng cho android hoặc sử dụng điện thoại vivo V20, bạn sẽ có được những bức ảnh xóa phông ưng ý nhất.